Trong đời ai cũng có ước mơ

Lê Thị Mai NhiNhân viên Văn thư - Phòng Tổ chức nhân sự Công ty - Petrolimex Hà Nội
02:48' CH - Thứ hai, 18/03/2019

Trong cuộc đời ai cũng có một ước mơ về một ngành nghề nào đó cho riêng mình. Với tôi, từ khi còn là một cô bé tôi thường ước sau này sẽ được làm công ty của Mẹ. Mẹ tôi làm ở Công ty Xăng dầu vực I, bộ phận viết hóa đơn phòng kinh doanh, nơi làm thủ tục ban đầu để những chuyến xăng dầu chảy đi khắp muôn nơi. Công ty Xăng dầu khu vực I là một phần ký ức tuổi thơ tôi, nó hiện lên trong những câu chuyện có thực trong chiến tranh cũng như trong hòa bình mà mẹ từng kể. Tôi đã luôn tự hào và hãnh diện về người mẹ của mình, 35 năm gắn bó với Khu vực I, từng ấy năm luôn một lòng phấn đấu, cống hiến hết mình, Công ty là nơi ấm áp, thiêng liêng, là một phần không thể tách rời suốt những năm tháng tuổi trẻ của mẹ.

Chị Lê Thị Mai Nhi - Nhân viên Văn thư Công ty Xăng dầu khu vực I

Thời gian trôi nhanh, ước mơ ấy vẫn luôn cháy bỏng, để rồi một ngày nó bỗng trở thành hiện thực. Ngày được nhận quyết định vào làm tại Công ty, niềm vui trong tôi như vỡ òa, tôi đã đặt trọn niềm tin, niềm hi vọng cho một ngày mai... Cái duyên đã đưa tôi đến với ngành từ đây, được sống trong ngôi nhà Petrolimex Hà Nội với bao cung bậc cảm xúc…

Ngày đầu tiên đi làm, mẹ dặn tôi, “Con à, bắt đầu từ hôm nay con đã chính thức trưởng thành. Sống với tập thể lớn, phải gắng học ăn, học nói, học gói, học mở, học làm người nghe con...”. Tôi hiểu và cảm nhận được những điều mẹ muốn gửi gắm. Mẹ đã rất vui mừng khi tôi được làm việc nơi mẹ đã từng làm, bởi trong môi trường này mẹ tin mọi điều tốt đẹp sẽ đến với tôi, đứa con gái bé nhỏ sẽ được tôi luyện, rèn giũa để lớn lên. Mẹ biết tôi sẽ đứng vững trên đôi chân của mình và tin vào sự lựa chọn của tôi là đúng. Mẹ ơi, yên tâm nhé! Con sẽ xứng đáng là đồng nghiệp của mẹ.

Thời gian thấm thoắt, tôi đã trải qua nhiều công việc, nhiệm vụ khác nhau. Nhưng công việc ấn tượng và dài lâu nhất của tôi chính là làm nhân viên Văn thư, một công việc tưởng như khá đơn giản, không đòi hỏi quá cao nhưng lại rất cần sự tận tâm, trách nhiệm. Mỗi ngày như mọi ngày, từng văn bản được phân loại, chuyển đi, chuyển đến đầy đủ, kịp thời. Từ khi còn phải hí hoáy ghi chép thủ công trong những cuốn sổ dày cộp, cặm cụi tra soát từng số công văn vì sợ nhầm lẫn hay bỏ sót, giờ đây lần lượt các phần mềm quản lý văn bản tiên tiến như Edocman, Vnoffice, Eoffice được đưa vào ứng dụng. Hòa chung với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, sự không ngừng tiên phong sáng tạo, cập nhật xu thế mới của Công ty đã giúp tôi có cơ hội tiếp cận, học tập, nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần quan trọng đảm bảo thông tin, dữ liệu cho hoạt động quản lý văn bản của đơn vị. Vậy đó, một cô nhân viên văn thư như tôi, cũng tham gia vào cuộc cách mạng 4.0 như ai, vui và hãnh diện lắm chứ!

Công ty còn là nơi dạy cho tôi cách đối nhân xử thế, với khách hàng, với đối tác, với đồng nghiệp. Những trải nghiệm giúp tôi biết cách phối hợp trong công việc, biết giải quyết những khúc mắc, biết hóa giải những điều phức tạp trở thành đơn giản. Và tôi luôn cố gắng để vững vàng, tự tin trong công việc của mình. Mỗi khi gặp khó khăn, những đồng nghiệp sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ, đặc biệt là có người Bạn lớn - Mẹ thân yêu- vẫn dõi theo, động viên “dù con làm việc ở bất kỳ vị trí nào, mỗi đóng góp, sự nỗ lực đều được trân trọng và đền đáp xứng đáng, chỉ cần mình quên đi cái cách làm việc như một người làm công ăn lương, mà hãy làm việc bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết của mình, con sẽ có được thật nhiều niềm vui”.

Ước mơ lớn nhất của con người là cảm nhận và tìm được ý nghĩa, hạnh phúc trong cuộc sống, trong những điều đơn giản như thế, ngoài hạnh phúc với gia đình, với chồng và các con, thì hạnh phúc trong công việc tôi đang làm là điều có thật. Đến bây giờ, tôi đã có hơn 23 năm thâm niên trong nghề và tất nhiên…tôi vẫn còn yêu nghề lắm!

Vâng, tôi là nhân viên văn thư của Công ty Xăng dầu khu vực I.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn