Chính sách nhân sự

Ban biên tập WebsitePetrolimex Hà Nội
04:50' CH - Thứ tư, 16/05/2012

Trải qua 60 năm, trên chặng đường xây dựng và phát triển của mình, mỗi thành công của Petrolimex Hà Nội đều ghi nhận dấu ấn công sức và sự cống hiến của những thế hệ nhân viên luôn đề cao yếu tố con người, sức mạnh tập thể thông qua chính sách đào tạo và trọng dụng nhân tài. Ban lãnh đạo Petrolimex Hà Nội đã xây dựng hệ thống chính sách nhân sự linh hoạt, chế độ đãi ngộ và phúc lợi công bằng, hiệu quả.

Chế độ tiền lương

CBCNV Petrolimex Hà Nội được hưởng tiền lương trên cơ sở công việc đảm nhận và kết quả thực hiện công việc của từng cá nhân. Mức lương phù hợp với quan hệ tiền lương, tiền công trên thị trường trong khu vực, đảm bảo có động lực khuyến khích các tập thể và cá nhân người lao động làm việc tốt hơn; giữ và thu hút lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật tay nghề cao. Chế độ tiền lương của Công ty mang tính khách quan, công bằng, minh bạch, thống nhất trong Công ty và tăng cường hình thức khoán đến từng đơn vị, bộ phận, cá nhân người lao động.
- Tại Văn phòng Công ty và văn phòng các đơn vị trực thuộc: Tiền lương được trả cho từng chức danh công việc gắn với yêu cầu nhiệm vụ và hiệu quả làm việc của từng người.
- Tại các đơn vị trực tiếp kinh doanh: Tiền lương được trả cho người lao động trên cơ sở số lượng sản phẩm, ý thức làm việc của từng người.

Chế độ phụ cấp

Ngoài chế độ lương, CBCNV Petrolimex Hà Nội được hưởng các chế độ phụ cấp nhằm góp phần bù đắp kịp thời, tương xứng sức lao động, sự đóng góp của nhân viên:
- Phụ cấp chức vụ
- Phụ cấp trách nhiệm
- Phụ cấp kiêm nhiệm
- Phụ cấp làm đêm

Chế độ khen thưởng

Petrolimex Hà Nội thực hiện chế độ khen thưởng cho CBCNV căn cứ trên năng lực làm việc và mức đóng góp của từng nhân viên. Hàng năm, mỗi nhân viên được khen thưởng thêm tối thiểu 1 tháng lương. Ngoài ra còn có các chế độ khen thưởng sau:
- Thưởng cho CBCNV có các sáng kiến, cải tiến trong công việc.
- Thưởng trong các dịp lễ, Tết của quốc gia.
- Thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong năm, trong các đợt phát động thi đua theo các thành tích, sản phẩm thực hiện cụ thể.

Chế độ bảo hiểm xã hội

Tất cả CBCNV Petrolimex Hà Nội đều được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định của Bộ luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội. Các chế độ về thai sản, bảo hiểm tai nạn lao động, trợ cấp thôi việc theo đúng qui định của pháp luật.
Ngoài ra, định kỳ hàng năm, Petrolimex Hà Nội còn tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám chữa bệnh nghề nghiệp cho CBCNV với các hạng mục khám đa dạng, phù hợp với từng vị trí làm việc.

Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Tại Petrolimex Hà Nội, mọi nhân viên đều có cơ hội ngang nhau trên bước đường thăng tiến. Công ty cam kết dành đủ nguồn lực cho chính sách đào tạo và phát triển nhân viên, lộ trình phát triển nghề nghiệp, phát triển đội ngũ kế thừa. Xây dựng hệ thống đánh giá công bằng, khách quan; sự công nhận; chia sẻ kinh nghiệm; tạo điều kiện tối đa cho việc nâng cao hiệu quả công việc và phát triển cá nhân. Các chương trình đào tạo cơ bản:
- Tự tổ chức đào tạo bồi dưỡng nâng bậc nghề xăng dầu cho Công nhân bán lẻ xăng dầu, Công nhân giao nhận xăng dầu.
- Liên kết đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ Cửa hàng trưởng.
- Liên kết đào tạo bồi dưỡng kiến thức văn minh thương mại cho công nhân trực tiếp bán hàng xăng dầu.
- Cử cán bộ đi học cao cấp, cử nhân lý luận chính trị.
- Cử CBCNV tham quan học tập kinh nghiệm nước ngoài; cán bộ lãnh đạo, quản lý tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo quản lý; cán bộ CMNV tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng làm việc, kiến thức CMNV; v.v...

Môi trường làm việc

- Năng động, luôn tạo điều kiện để cho mỗi nhân viên có cơ hội để tự khẳng định.
- Nơi làm việc luôn thoáng mát, sạch sẽ; trang cấp đầy đủ trang thiết bị, phương tiện làm việc, trang bị bảo hộ lao động cho người lao động.
- Xây dựng mối quan hệ làm việc thân thiện, hợp tác, thi đua trong nội bộ.

Các chế độ khác

Hàng năm, Petrolimex Hà Nội thực hiện chế độ nghỉ mát, trang bị đồng phục cho nhân viên, tổ chức các hoạt động quyên góp, chia sẻ đối với các nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, thông qua đó xây dựng tinh thần tương thân tương ái trong ngôi nhà Petrolimex Hà Nội.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn