Nghị lực vươn lên của người lao động ở vùng tâm dịch

Nguyễn Đăng ThịnhCửa hàng trưởng Petrolimex Cửa hàng 122 - Petrolimex Hà Nội
09:39' SA - Thứ tư, 23/06/2021
Kể từ khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên vào đầu năm 2020 tại Khu công nghiệp Bình Xuyên của Tỉnh do có lao động thuộc doanh nghiệp nước ngoài đi công tác tại Vũ Hán trở về, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và Cụm Cửa hàng Bình Xuyên - Phúc Yên thuộc Chi nhánh xăng dầu Vĩnh Phúc nói riêng đã trở thành tuyến đầu của cả nước trên mặt trận chống lại đại dịch.
Nhớ lại thời điểm đó, được sự quan tâm chỉ đạo, sự giúp đỡ của các cấp bộ ngành từ Trung ương đến các địa phương, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực vượt qua khó khăn, bước đầu đã đạt được kết quả xuất sắc trong phòng chống dịch bệnh. Vĩnh Phúc cũng là địa phương đầu tiên trên điều trị khỏi cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ngay tại các cơ sở y tế tuyến Huyện.
Đến đầu tháng 5 năm 2021, khi cùng lúc xuất hiện 2 ổ dịch lớn trên địa bàn Thành phố Vĩnh Yên và Thành phố Phúc Yên, sau đó lan nhanh trên địa bàn trong tỉnh; Ngay từ khi bắt đầu bùng phát dịch trên địa bàn Tỉnh, Chi nhánh xăng dầu Vĩnh Phúc đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 do đồng chí Giám đốc làm trưởng ban để chỉ đạo chung, đồng thời thành lập các tổ phòng chống dịch Covid-19 tại các Cửa hàng với phương châm: Mỗi Cửa hàng là một chốt tiền tiêu trong phòng chống dịch, trong đó chú trọng việc xây dựng các kịch bản, phương án tổ chức làm việc, bán hàng trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do dịch bệnh gây ra như: Bố trí ca kíp tách biệt (trường hợp nếu bị cách ly thì chỉ ca kíp đó), mua và cung cấp trang thiết bị vật tư y tế như máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, găng tay y tế, nước sát khuẩn, bình phun khử khuẩn, thuốc ClominB … cho các Cửa hàng kịp thời nhằm đảm bảo an toàn nhất đối với toàn thể người lao động cũng như khách hàng.
Hưởng ứng phong trào của Đoàn thanh niên Chi nhánh, lực lượng thanh niên cụm Cửa hàng lại tiếp tục tham gia làm mũ chống giọt bắn để trang bị cho 100% nhân viên bán hàng trực tiếp.
Nhân viên tại CHXD đều được trang bị khẩu trang và tấm chống giọt bắn
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc yêu cầu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ CBCNV của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Chi nhánh đã triển khai xét nghiệm cho 100% CBCNV đang có mặt làm việc. Lãnh đạo Chi nhánh đã ký cam kết thực hiện các biện pháp kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp với chính quyền địa phương, toàn thể người lao động cũng đã thực hiện ký cam kết với người sử dụng lao động thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19. CBCNV chi nhánh xăng dầu Vĩnh Phúc đã hưởng ứng đóng góp ủng hộ quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Chính Phủ với số tiền 800 triệu đồng; Trước đó Chi nhánh đã tích cực đóng góp quỹ phòng chống Covid-19 của Tỉnh với số tiền 110 triệu đồng.
Qua hai lần bùng phát dịch thì Cụm Cửa hàng Bình Xuyên - Phúc Yên đều là tâm dịch của tỉnh Vĩnh Phúc, với số lượng là 10 Cửa hàng Xăng dầu và 01 Cửa hàng chuyên doanh Gas nên đã bị ảnh hưởng nặng nề do diễn biến dịch rất phức tạp, một số địa phương trong tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ nên ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh các mặt hàng tại Cửa hàng.
Thực hiện giãn cách xã hội đang là yêu cầu cao trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19, do vậy để triển khai thực hiện tốt 2 mục tiêu vừa đảm bảo phòng chống dịch an toàn vừa đảm bảo tốt nhiệm vụ kinh doanh thì việc áp dụng công nghệ thông tin đang là giải pháp tối ưu.
Ngoài việc chỉ đạo sát sao thông qua hệ thống văn bản eoffice.petrolimex, hệ thống email Chi nhánh đã lập nhóm Zalo gồm các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và các Cửa hàng trưởng để kịp thời chỉ đạo, nắm bắt, trao đổi thông tin mọi lúc mọi nơi một cách nhanh nhất. Tại Petrolimex-Cửa hàng 122, nhóm Zalo đã được Cửa hàng lập ngay từ đầu để phục vụ việc bán hàng tại Cửa hàng đã phát huy tác dụng, đến thời điểm hiện tại khi dịch bệnh bùng phát thì ngoài việc cập nhật thông tin kịp thời đến CBCNV mọi lúc mọi nơi, thông báo các văn bản chỉ đạo khi không thể tập chung hội họp, nhóm Zalo còn là nơi để Anh Em trong Cửa hàng động viên thăm hỏi chia se tâm tư trong khi người thì bị đi cách ly, người thì lại căng mình ra bán hàng trong điều kiện dịch bệnh phức tạp.
Cùng với sự quan tâm sâu sát của các cấp Lãnh đạo, với sự nhiệt huyết, quyết tâm của CBCNV trong Cụm. Cụm Cửa hàng Bình Xuyên- Phúc Yên đã thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, đảm bảo an toàn trong điều kiện diễn biến dịch phức tạp, khó lường. Đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần ổn định hoạt động kinh doanh xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu, đảm bảo nguồn hàng ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung và phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn trong giai đoạn đầy khó khăn.
Petrolimex-Cửa hàng 130 (cụm Bình Xuyên-Phúc Yên)
thực hiện kinh doanh ngoài xăng dầu trong phòng chống dịch Covid 19
Với tinh thần tương thân tương ái, hưởng hứng lời kêu gọi Chung tay tiêu thụ nông sản hỗ trợ bà con vùng dịch tỉnh Bắc Giang của Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc và của Chi cục quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh CBCNV Chi nhánh đã nhiệt tình tham gia, thể hiện đặc trưng nét văn hóa của con người Petrolimex
Petrolimex-Cửa hàng 122 là Cửa hàng thuộc địa bàn Thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc nằm trên trục đường Quốc lộ 2A, cửa ngõ phía đông nam của Tỉnh, là nơi tâm dịch covid 19, tuy nhiên tập thể CBCNV Cửa hàng không hoang mang lo sợ, luôn nâng cao tinh thần chủ động, thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp trong phòng chống dịch và đảm bảo công tác kinh doanh tại Cửa hàng.
Cửa hàng có anh Trịnh Quốc Hưng và chị Lê Mỹ Linh là 2 trường hợp đặc biệt do có tiếp xúc với khách hàng là F0 nên đã phải cách li tập trung trong điều kiện hoàn cảnh gia đình mẹ già. Con nhỏ lên rất khó khăn các CBCNV còn lại đều liên quan đến F1.. vì vậy công tác điều chỉnh bố trí lại ca kíp đã được Chi nhánh quan tâm động viên hỗ trợ chỉ đạo kịp thời. Đên thời điểm hiện nay mọi khó khăn đã tạm vơi sự chiến thắng dịch bệnh đã dần hiện lên trên gương mặt của người lao động trong tâm dịch trên địa bàn góp phần bình ổn tình hình xã hội của tỉnh nhà.
Để cùng với cả nước chuyển sang một giai đoạn mới trong phòng chống dịch, sẵn sàng thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh đã được kiểm soát cùng với phát triển kinh tế xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, tập thể CBCNV Chi nhánh xăng dầu Vĩnh Phúc nói chung và tập thể người lao động cụm Cửa hàng Bình Xuyên - Phúc Yên nói riêng thực hiện nghiêm các quy định của các cấp từ Trung ương đến địa phương, đồng sức đồng lòng quyết tâm vượt qua đại dịch, phấn đấu thực hiện đảm bảo an toàn mọi mặt trong kinh doanh, góp phần đóng góp những giá trị tích cực với cộng đồng xã hội nói chung và Tập đoàn, Công ty xăng dầu khu vực 1 nói riêng./.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn