Chung tay với “điểm nóng an toàn” trong phòng chống dịch Covid-19

Nguyễn Thị Ngọc LanChuyên trách công đoàn XNBLXD - Petrolimex Hà Nội
02:39' CH - Thứ sáu, 18/06/2021

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam diễn biến theo chiều hướng phức tạp, nhiều thách thức với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng. Trong đợt dịch này, số ca mắc mới trong nước tăng kỷ lục, lần đầu tiên ghi nhận biến thể có tốc độ lây nhiễm mạnh nhất thế giới, nhiều cơ sở y tế phải cách ly/phong tỏa…

Huyện Đông Anh là một trong những địa bàn “nóng” nhất của thành phố Hà Nội về tình hình dịch bệnh Covid-19 do trên địa bàn có Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh đó Đông Anh là huyện ngoại thành Hà Nội có các khu công nghiệp lớn và nhỏ, phía đông và đông bắc huyện tiếp giáp với tỉnh Bắc Ninh- địa phương đang có diễn biến dịch tương đối phức tạp.

Ngay từ những ngày đầu năm 2021 Hà Nội đã ghi nhận một số trường hợp dương tính với Covid-19 tại huyện Đông Anh, từ tháng 4 đến nay huyện Đông Anh liên tục có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, trong những ngày “nước sôi lửa bỏng” phòng chống dịch Covid-19, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của thành phố, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đông Anh đã có nhiều sáng tạo, đưa Đông Anh trở thành “điểm nóng an toàn”. Và cán bộ, nhân dân huyện Đông Anh đã nhận được sự động viên lớn đó là Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các tập thể, cá nhân về thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng hành cùng chính quyền và nhân dân huyện; dưới sự chỉ đạo, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của các cấp, đặc biệt là sự quan tâm sát sao của Công ty xăng dầu khu vực I và Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu; các cửa hàng xăng dầu (CHXD) trong cụm xăng dầu Đông Anh đã thực hiện phòng chống dịch an toàn- hiệu quả, đảm bảo duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đáp ứng phục vụ tốt nhu cầu sử dụng- tiêu thụ xăng dầu của khách hàng.

ad

Trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn và phun hóa chất khử trùng tại CHXD

Trên địa bàn huyện Đông Anh, Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu có 9 CHXD trực thuộc; đa số CHXD nằm ở trung tâm huyện và các khu vực dân cư đông đúc, có CHXD nằm sát ngay cạnh khu công nghiệp…
Cửa hàng bán lẻ xăng dầu là nơi CBCNV trực tiếp giao dịch với khách hàng, hàng ngày lượng khách hàng đến giao dịch mua hàng và sử dụng dịch vụ rất đông, khách hàng thân thiết trên địa bàn có và khách hàng vãng lai đến từ các nơi khác cũng nhiều… Nguy cơ mầm bệnh đưa đến CHXD cho Nhân viên bán hàng là rất lớn. Nếu người lao động bị lây nhiễm phải cách ly, CHXD bị phong toả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc đáp ứng phục vụ nhu cầu thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn khu vực…


Chi bộ và BCH Công đoàn cụm xăng dầu Đông Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại CHXD

Với phương châm hành động “chống dịch như chống giặc” cấp ủy, chính quyền, công đoàn cụm xăng dầu Đông Anh đã: Tăng cường phổ biến các chỉ đạo và hướng dẫn liên quan của các cơ quan chức năng Nhà nước/Tập đoàn/Công ty/Xí nghiệp; tích cực trao đổi kiến thức và cung cấp thông tin về dịch bệnh, phòng chống dịch bệnh; thường xuyên tuyên tuyền vận động, kiểm tra giám sát và đôn đốc nhắc nhở người lao động nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cá nhân trong công tác phòng chống dịch.

ad

Nhân viên bán hàng thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch và quy trình bán hàng

Tất cả các CHXD trong cụm xăng dầu Đông Anh đã, đang thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế và các chỉ đạo, yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 của địa phương, đơn vị:
- Xây dựng phương án làm việc luân phiên, tiết giảm lao động phù hợp và hiệu quả.
- Bố trí lao động ca bán hàng cố định, hạn chế việc tiếp xúc giữa các ca bán hàng với nhau.
- Tăng cường trao đổi làm việc qua email, điện thoại…
- Khi đến CHXD làm việc CBCNV được đo kiểm tra thân nhiệt.
- CBCNV được trang bị khẩu trang, kính chống giọt bắn và đeo đủ- đúng trong suốt thời gian làm việc của mình.
- Đặt dung dịch sát khuẩn tại các khu vực giao dịch với khách hàng để khách hàng và Nhân viên bán hàng sử dụng thuận tiện.
- Tăng cường vệ sinh công nghiệp và thường xuyên phun hóa chất khử trùng khu vực quầy giao dịch, khu vực bán hàng.
- Quan tâm, chăm lo nhiều hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; động viên, ủng hộ hoặc đề xuất hỗ trợ kịp thời khi người lao động chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19.

ad

Hỗ trợ, động viên người lao động kịp thời khi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19

Thời gian tới có thể dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, với mục tiêu “đẩy lùi tấn công của Covid-19, giữ vững pháo đài phòng chống dịch” CBCVN cụm xăng dầu Đông Anh quyết tâm: Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19, chung tay để huyện Đông Anh luôn đi đầu trong công tác phòng chống dịch và luôn là “điểm nóng an toàn”./.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn