Chiến sĩ trên tuyến đầu mặt trận phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Vũ Công HuânChuyên viên Phòng Quản lý Kỹ thuật- Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu - Petrolimex Hà Nội
09:35' SA - Thứ tư, 05/10/2022

Nhắc đến hình ảnh những người lính cứu hỏa luôn sẵn sàng lao vào hiểm nguy để cứu giúp tính mạng, tài sản của nhân dân, không ai có thể phủ nhận các anh, chị chính là những hộ thần với trái tim tràn đầy hy sinh cao cả.

Hiểu được tầm quan trọng của công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), nhiều doanh nghiệp đã thực hiện tốt nhiệm vụ đặc biệt này với phương châm hành động “trách nhiệm PCCC không phải của riêng ai”, và Petrolimex cũng không ngoại lệ.

Thật tự hào và vinh dự khi tôi được làm việc trong môi trường Petrolimex. Qua quá trình học tập và công tác tôi nhận thấy xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, nguy cơ mất an toàn lao động và cháy nổ rất cao. Vì vậy, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) luôn phải được triển khai nghiêm ngặt và được xem là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Để đáp ứng được các yêu cầu trên, Tôi thấy mình phải là một chiến sĩ trên tuyến đầu mặt trận PCCC&CNCH để hướng tới mục tiêu “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”. Gắn sản xuất, kinh doanh với công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH luôn là phương châm để chúng tôi hướng tới cả trong tâm thức cũng như trong hành động. Để Petrolimex luôn là điểm đến an toàn, tin cậy của mọi khách hàng.

Chúc mừng 61 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2022) và 21 năm ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (04/10/2001 – 04/10/2022).

Một số hình ảnh về Công tác huấn luyện, diễn tập trong năm 2022 tại Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu để CBCNV không ngừng nâng khả năng ứng phó với công tác PCCC và CNCH:

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn