Luôn quan tâm, đồng hành cùng Người lao động

Bùi Hoài ThanhChuyên viên Văn phòng - Petrolimex Hà Nội
10:31' SA - Thứ năm, 10/11/2022

Giữa những ngày căng thẳng về nguồn cung xăng dầu trong cả nước đặc biệt là Hà Nội, Lãnh đạo Công đoàn Công thương Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Tập đoàn) đã đến thăm, động viên người lao động Petrolimex Hà Nội.

Tại buổi làm việc Giám đốc Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu - Công ty Xăng dầu Khu vực I-ông Đỗ Hoàng Hà đã nhấn mạnh những khó khăn và phức tạp trong việc kinh doanh xăng dầu, đặc biệt là thời điểm hiện tại: “Mỗi người lao động thuộc hệ thống các cửa hàng của Petrolimex Hà Nội đều đang phải tăng ca, căng mình phục vụ nhân dân Thủ đô trong bối cảnh xăng dầu đang “nóng lên” từng ngày, nhiều cửa hàng xăng dầu tư nhân đã dừng phục vụ, dẫn đến các cửa hàng xăng dầu Petrolimex Hà Nội quá tải khi lượng khách đổ về đột biến. Công ty đã phải đảm bảo nguồn cung, tăng sản lượng để bán cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, các cửa hàng Xăng dầu của Petrolimex Hà Nội đều nằm ở nội đô, bồn, bể sức chứa nhỏ trong khi sản lượng phục vụ người tiêu dung tăng cao. Trước đây việc nhập xăng chỉ được phép sau 22h tối, nhưng những ngày này Xí nghiệp đã làm việc với các sở ngành của Thành phố để xin cho xe chở xăng hoạt động ban ngày đồng thời 100% cửa hàng của Xí nghiệp đã bán hàng 24/7 đây là những động thái tích cực giúp cho tình hình bớt căng thẳng tại các CHXD. Cán bộ CNV khối CHXD thời gian này không còn khái niệm giờ cao điểm, luôn xác định lúc nào cũng là giờ cao điểm”. Ông Đỗ Hoàng Hà, một lần nữa cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo Công đoàn Công thương Việt Nam, đây là nguồn động viên vô cùng lớn lao đối với NLĐ tại các cửa hàng của Xí nghiệp.

Ông Đỗ Hoàng Hà- Giám đốc Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu báo cáo về công tác kinh doanh xăng dầu thời điểm hiện nay

Phát biểu tại biểu làm việc, ông Trần Ngọc Năm- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cho biết: “với cảnh người tiêu dùng xếp hàng nườm nượp để chờ mua xăng dầu, chúng tôi rất cảm thông với sự khó khăn của người tiêu dùng hiện nay, nhưng khó khăn của người tiêu dùng cũng chính là áp lực cho chúng tôi, làm sao để đảm bảo nguồn hàng không bị đứt. Bên cạnh đó, vấn đề quản lý cửa hàng cũng được chúng tôi đặt lên hàng đầu, luôn phải đảm bảo an toàn an ninh và công tác PCCC...; Cám ơn đ/c Chủ tịch Công đoàn Bộ Công thương và đoàn công tác đến thăm, động viên người lao động đoàn viên Công đoàn Công ty. Tôi tin tưởng bên cạnh sự khó khăn của mình luôn được tổ chức Công đoàn đồng hành, quan tâm đến người lao động. Đồng thời, chúng tôi cũng luôn ý thức và có trách nhiệm để tổ chức tốt cũng như nâng cao trách nhiệm của mình để tham gia và góp phần vào việc bình ổn thị trường và sớm đưa thị trường Xăng dầu trở lại trạng thái bình thường giúp cho người tiêu dùng thuận lợi cũng như yên tâm về nguồn năng lượng Xăng dầu tại Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam- ông Trần Quang Huy cho biết, thông qua truyền thông cũng như nghe chia sẻ từ lãnh đạo Tập đoàn, Giám đốc Xí nghiệp thuộc Petrolimex Hà Nội, Công đoàn Công thương Việt Nam rất thấu hiểu và cảm thông với những áp lực mà ngành Xăng dầu nói chung và người lao động nói riêng đang gồng gánh để giữ vững thị trường, đảm bảo nguồn cung năng lượng như hiện nay. “Công đoàn Công thương Việt Nam với vai trò là cơ quan tham mưu cho chuyên môn sẽ luôn đồng hành cùng ngành Xăng dầu, chăm lo đời sống của đoàn viên công đoàn, người lao động. Mong cho các đồng chí nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn này, hoàn thành các nhiệm vụ được giao".

Ông Trần Quang Huy- Chủ tịch Công đoàn Công thương, Ông Trần Ngọc Năm- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tại buổi làm việc với Xi nghiệp bán lẻ xăng dầu – Công ty xăng dầu khu vực I

Tại buổi làm việc, Công đoàn Công thương Việt Nam đã trao tặng tổng số tiền 40 triệu đồng cho các đơn vị của Petrolimex Hà Nội. Cũng nhân dịp này, Petrolimex và Petrolimex Hà Nội cũng tặng quà cho người lao động, nhằm động viên người lao động cùng nhau vượt qua khó khăn.

Công đoàn Công thương Việt Nam trao quà cho các đơn vị của Petrolimex Hà Nội.

Công đoàn Tập đoàn trao quà cho các đơn vị của Petrolimex Hà Nội.

Công đoàn Công ty Xăng dầu Khu vực I trao quà cho NLĐ tại CHXD thuộc Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu

Cùng ngày, đoàn công tác cũng ghé thăm một số các CHXD của Petrolimex Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Hồng Hà- Cửa hàng trưởng cửa hàng số 31, cửa hàng nằm trên trục đường Láng, với lượng khách vô cùng đông, cho biết bà và các nhân viên nhiều ngày nay đã thay nhau trực đêm để giám sát việc nhập hàng phục vụ người dân Thủ đô: “chưa bao giờ việc bán Xăng dầu lại áp lực như lúc này. Căng đến mức, nhiều khi khách chờ lâu quá cũng tạo tâm lý bức xúc, chúng tôi rất thông cảm. Nhưng bản thân mỗi nhân viên chúng tôi cũng đã quá tải rồi, nên nhiều lúc thấy khách cáu kỉnh, nhân viên càng thấy áp lực. Thậm chí, căng thẳng từ đồng tiền lẻ trả lại cho khách. Việc được các lãnh đạo cấp trên đến thăm hỏi, động viên chia sẻ chúng tôi cảm thấy được an ủi phần nào”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hà- Cửa hàng trưởng Cửa hàng 31 chia sẻ những khó khăn trong thời kỳ kinh doanh Xăng dầu phức tạp.

Công đoàn Công thương Việt Nam, Công đoàn ngành Xăng dầu và Công đoàn Công ty Xăng dầu Khu vực I thăm hỏi động viên một số CHXD trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Petrolimex – Cửa hàng 31 luôn trong tình trạng khách hàng đông đúc

Trong thời gian tới, Công đoàn Công thương Việt Nam sẽ phối hợp để thăm hỏi đoàn viên công đoàn, người lao động của Petrolimex tại những địa phương mà có tình hình xăng dầu đang diễn ra phức tạp.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn