Những nữ tướng mặt trận xăng dầu

Bùi Thị Dạ HươngChuyên viên P. Kinh doanh - Xí nghiệp bán lẻ Xăng dầu - Petrolimex Hà Nội
10:28' SA - Thứ năm, 18/04/2019
Có người phụ nữ nào là mạnh mẽ đâu anh!
Cũng thèm ước mặc trên mình chiếc váy
Cũng thèm ước được thoa son, điểm phấn
Cười thật xinh và quẳng hết những lo toan

Tôi mượn mấy câu thơ trên để mở đầu cho bài viết về các nữ Cửa hàng trưởng xăng dầu Petrolimex, bởi tôi nhớ rất nhiều Cửa hàng trưởng nữ từng tâm sự “Chị rất thích được mặc váy đi làm, nhưng như thế thì không an toàn khi nhập hàng, nên chỉ mặc đi họp thôi”.

Không gì làm khó được các chị

Trèo lên xe téc cao để kiểm tra hàng hóa, tham gia vần những phi dầu nhờn PLC nặng tầm 200 kg, thoăn thoắt chở những kiện nước giặt Jana, bảo hiểm Pjico giao đến tận tay khách hàng…. những công việc tưởng như chỉ phù hợp với sức vóc của nam giới, thì với các chị lại là công việc thường xuyên, hàng ngày.

Nhà sản xuất phim Walt Disney từng nói “Hãy làm thật tốt những gì bạn làm, đến mức họ muốn quay lại trong tương lai cùng với bạn của họ”. Vâng, đó chính là việc mà các nữ Cửa hàng trưởng Petrolimex Hà Nội đang làm. Các chị đang cố gắng từng ngày để nhân số lượng khách hàng lên gấp đôi, gấp ba và nhiều hơn thế nữa. Với sự khéo léo trong cách ứng xử, thành thạo trong chuyên môn nghiệp vụ, các chị đã có số lượng khách hàng không chỉ trong khu vực Hà Nội mà còn các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Hải Dương, Hòa Bình…..

Có một câu chuyện được kể lại về chuyến công tác lên tận Hòa Bình gặp khách mua dầu nhờn của một nữ Cửa hàng trưởng, trời mưa trơn trượt, nhiều con dốc cao không thể đi ô tô lên được, phải đi bộ, chị vẫn cố lên bằng được vì đã có lời hẹn với khách hàng. Cảm tấm chân tình của chị, cùng với khả năng tư vấn đi vào lòng người, vị khách hàng sau đấy đã ký ngay hợp đồng một tháng lấy năm phuy dầu nhờn và mời chị ở lại dùng bữa cơm với đặc sản núi rừng. Câu chuyện về các chị thì dài bất tận và mê đắm không bao giờ hết, nó chứa đựng trong đó sự đam mê không ngừng nghỉ, có chị còn bị chồng mắng yêu “vợ mang chăn chiếu đến cửa hàng mà ngủ!” vì quá tham công tiếc việc.

Các chị nói rằng niềm đam mê xuất phát từ những cơ chế, chính sách, sự quan tâm của Lãnh đạo đơn vị, là chất lượng sản phẩm Petrolimex ngày càng được khẳng định trên thị trường, nó như đòn bẩy để các chị làm việc miệt mài mà không biết mệt mỏi. Những cố gắng của các chị đã cho ra những trái thơm quả ngọt, khách hàng đến với cửa hàng Petrolimex ngày càng nhiều hơn. Có những khách hàng tuy đã chuyển địa điểm đi xa, nhưng vẫn quay trở về để mua xăng dầu, có nhiều khách hàng ký hợp đồng ba năm, năm năm và cả mười năm…, cam kết “chung thủy” với các chị - Khách hàng đã “mê” các chị thật rồi!

“Nữ Oa” của Petrolimex Hà Nội thời 4.0

Thời đại 4.0 - Công nghệ thay đổi từng ngày, tốc độ nhanh như vũ bão, nó đòi hỏi các Cửa hàng trưởng phải cập nhật, học hỏi liên tục để đáp ứng được yêu cầu công việc. Chương trình phần mềm quản lý cửa hàng chuyển từ Edocmen sang Egas, từ đo bể thủ công sang tự động hóa…. Các chị còn rất thông minh trong việc học và thành thạo cả những công việc thuộc nghiệp vụ Ngân hàng và Bảo hiểm như: chuyển tiền nhanh, rút tiền, nạp tiền, tư vấn các loại hình bảo hiểm….

Khi phương thức tự phục vụ mới được bắt đầu, dù đó là một cách thức bán hàng hiện đại, sử dụng công nghệ cao, các chị cũng không ngần ngại, xung phong triển khai tại cửa hàng mình với mong muốn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, tạo sự khác biệt. Có chị nói với tôi và đôi mắt ánh lên sự vui sướng “Phải tự phục vụ, đấy là phương thức hội đủ tất cả các ưu điểm từ trước đến nay, khách hàng không phải băn khoăn về số lượng, mua hàng với nhiều chương trình ưu đãi - tích điểm”.

Tháng 4.2018, chủ trương của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam về việc tất cả các Cửa hàng bán lẻ trong hệ thống chuyển từ viết hóa đơn giấy thông thường sang hóa đơn điện tử như một luồng gió mới trong cách thức quản lý hóa đơn, thay đổi cả phần mềm trong Egas, nhưng các chị vẫn tiếp tục khẳng định được vai trò đầu tàu của mình, nhanh chóng tiếp cận và triển khai thực hiện thành công, hiệu quả.

Tôi phải thốt lên “Sao các chị giỏi thế! cái gì cũng biết, đúng là những người phụ nữ hiện đại”. Nhiều khi tôi cứ gọi đùa các chị là “Nữ Oa” thời 4.0 là vì như thế.

Trong những đợt tổng kết, sơ kết, các phong trào thi đua, các nữ cửa hàng trưởng luôn “có duyên” với các phần thưởng của Tập đoàn, Công ty, Xí nghiệp. Nhiều chị được Tập đoàn, Công ty cho đi nước ngoài để học hỏi, lĩnh hội khoa học - kỹ thuật tiên tiến của các nước phát triển như: chị Hà cửa hàng 31, chị Chi cửa hàng 52, chị Thúy Lan cửa hàng 74...

Những nữ tướng trên mặt trận xăng dầu - Các chị mãi là những bông hoa đẹp trong vườn hoa Petrolimex. Chúc các chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công để có nguồn năng lượng dồi dào thực hiện những tiếp hoài bão còn dang dở.

Gởi mấy vần thơ gọi chút quà
Chúc chị môi hồng xinh đẹp nhé!
Mừng em má đỏ dễ thương nha!
Tình yêu thắm thiết hoài đơm nụ,
Hạnh phúc đong đầy vẫn nở hoa.
Sự nghiệp công danh đều đủ cả
Vui tươi cứ trẻ mãi không già! (ST)

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn