Hợp tác tốt hơn, chia sẻ nhiều hơn

Nguyễn Thị Bích ThuTrưởng phòng Kinh doanh Chi nhánh - Petrolimex Hà Nội
02:09' CH - Thứ năm, 28/09/2017

Từ ngày 24 đến ngày 26/9/2017 Chi nhánh Xăng dầu Bắc Ninh tổ chức Hội nghị khách hàng thương nhân nhượng quyền (TNNQ) tại Phú Yên.

Những năm gần đây, Bắc Ninh là điểm đến hấp dẫn đối với hoạt động đầu tư kinh doanh nói chung và kinh doanh xăng dầu nói riêng nhưng kèm theo đó là cạnh tranh gay gắt, giành giật thị phần, kênh phân phối.

Nhờ giá trị thương hiệu Petrolimex, vị thế chủ đạo và uy tín đã được xác lập, Chi nhánh đã giữ vững thị trường, tiếp tục đà tăng trưởng tốt. Sản lượng xuất bán qua kênh TNNQBL 8 tháng năm 2017 đạt 112,6% KH, tăng trưởng 32%; bán Tổng đại lý đạt 113% KH, tăng trưởng 47% so với cùng kỳ năm 2016.

Ông Đỗ Huy Thảo- Giám đốc Chi nhánh và Ông Đỗ Hoàng- Phó Giám đốc Chi nhánh phát biểu

Hợp tác tốt hơn, chia sẻ nhiều hơn
TNNQBL là đối tượng được các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối rất quan tâm, ra sức thu hút để lôi kéo về phía hệ thống phân phối của mình. Để giữ được hệ thống ổn định như hiện nay, Chi nhánh đã thực hiện tốt hợp đồng đã ký kết, tăng cường đầu tư nhận diện thương hiệu Petrolimex để hợp tác gắn bó lâu dài. Điều rất quan trọng khác đó là chính sách thù lao của Chi nhánh luôn bám sát thị trường, linh hoạt, hài hòa lợi ích với hiệu quả kinh doanh để hai bên phát triển bền vững. Với phương châm "thành công của Quý khách hàng cũng là thành công của Chi nhánh”, Chi nhánh luôn đồng hành, chia sẻ cùng với khách hàng.

Các khách hàng TNNQ chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện CBCNV toàn Chi nhánh

Ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Công ty xây dựng Tiên Du cho biết: “Là một Công ty có sản lượng lớn nên nhiều đối tác chào mời, biết tôi đang làm với Petrolimex, họ mời ký hợp đồng thử. Tôi trả lời không làm thử, đã làm là phải làm thật, gắn bó, hợp tác lâu dài. Lý do chúng tôi chọn Chi nhánh là vì sau một thời gian hợp tác, chúng tôi rất tin tưởng. Với nguồn hàng ổn định, chất lượng đảm bảo, cửa hàng được đầu tư nhận diện thương hiệu Petrolimex và rất nhiều các hỗ trợ khác cùng chính sách bán hàng hợp lý của Chi nhánh, sản lượng bán ra của chúng tôi tăng rất nhiều”.

Ông Nguyễn Văn Long – Giám đốc Công ty xây dựng Tiên Du


Ông Đào Văn Chuyển - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kinh Bắc Star chia sẻ: “Ngành nghề chính của chúng tôi là kinh doanh vận tải và xây dựng. Việc kinh doanh xăng dầu chỉ từ năm 2015. Lúc đầu làm tôi thấy nản vì nhiều cái mới quá, mặt hàng kinh doanh có điều kiện, đầu tư xây dựng cửa hàng, tổ chức quản lý, an toàn PCCC... Rất nhiều lời mời chào ký hợp đồng cung cấp nguồn xăng dầu, nhưng tôi quyết định chọn Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh. Lý do vì từ trước đến nay các xe vận tải của tôi chỉ tín nhiệm mua xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu của Petrolimex, đặc biệt là các cửa hàng của Chi nhánh đảm bảo chất lượng, dịch vụ tốt, đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình”.

Ông Đào Văn Chuyển – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kinh Bắc Star

Thương hiệu tốt, uy tín cao thì bán được

Là một TNNQBL có sản lượng tăng trưởng mạnh trong năm 2017, hợp tác với Chi nhánh từ rất lâu, Bà Dương Thị Hải Vân- Tổng giám đốc HTX đầu tư-xây dựng-quản lý và khai thác chợ Hải An, đồng thời cũng là Phó chủ tịch hội doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang lý giải: “Để khách vào cửa hàng mua xăng dầu thì quan trọng nhất là thương hiệu, sau đó là uy tín của cửa hàng, về số lượng, chất lượng. Thương hiệu tốt, uy tín cao thì bán được. Chúng tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàng hóa của Petrolimex, trước khi chúng tôi ký Hợp đồng với Chi nhánh Xăng dầu Bắc Ninh tôi ký Hợp đồng với một đối tác khác, Hợp đồng thực hiện được khoảng 01 tháng thì chấm dứt do không đảm chất lượng, hàng loạt xe ô tô mua xăng dầu của Cửa hàng phải dừng xe dọc đường và đưa vào gara để xúc rửa. Sau đó, từ năm 2011 đến nay chúng tôi trung thành với Chi nhánh Xăng dầu Bắc Ninh”.Bà Dương Thị Hải Vân – Tổng giám đốc HTX đầu tư xây dựng quản lý & khai thác chợ Hải An

Đây cũng là nhận định chung của nhiều đại biểu tham dự Hội nghị. Xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện chịu sự quản lý chặt chẽ của nhà nước, là nhiên liệu ảnh hưởng trực tiếp tới vận hành, sự an toàn, tuổi thọ của các phương tiện, máy móc, thiết bị. Do đó thương hiệu nhà cung cấp và uy tín người bán phải cao và tạo lập được niềm tin với người tiêu dùng qua thời gian dài. Với việc giữ vững uy tín và thương hiệu Petrolimex, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Ninh đã có bước tăng trưởng vượt bậc trong phương thức bán TNNQBL.

Làm thế nào để được khách hàng tin tưởng, ông Nguyễn Thành Công – Chuyên viên tiếp thị chia sẻ: chuyên viên tiếp thị phải có kiến thức tốt, nhiệt tình, chu đáo thấu hiểu đặc điểm khách hàng về nhiều mặt để điều hành bán hàng hợp lý, đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất có thể.

Tin tưởng, gắn bó, cùng phát triển

Thị trường xăng dầu Bắc Ninh dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng. Người tiêu dùng sẽ chú trọng hơn vào thương hiệu như Petrolimex và uy tín của thương nhân phân phối. Khách hàng sẽ chọn mua của những cửa hàng xăng dầu khang trang, nhận diện đẹp, đa dạng hóa các hình thức thanh toán, đặc biệt là có uy tín về số lượng, chất lượng và thái độ phục vụ.

Với những thành quả của sự hợp tác tốt trong những năm qua, Chi nhánh và hệ thống phân phối sẽ tiếp tục tin tưởng, gắn bó cùng hợp tác, cùng phát triển, kinh doanh thành công hơn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Hội nghị khách hàng:

Giao lưu với các khách hàng TNNQ tại các danh thắng nổi tiếng của Phú Yên và Quy Nhơn

Tặng thưởng các khách hàng TNNQ tiêu biểu và trao giải bốc thăm may mắn trong buổi gala dinner cho các khách hàng TNNQ

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn