Từ 01.4.2018 Petrolimex Hà Nội sử dụng HĐĐT trên Egas

 11:38 SA @ Thứ Ba - 20 Tháng Ba, 2018

Từ ngày 14.3.2018 đến ngày 23.3.2018 Công ty Xăng dầu KV1 (Petrolimex Hà Nội) phối hợp với CTCP Tin học viễn thông Petrolimex (Piacom) tổ chức khóa đào tạo nghiệp vụ sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) cho Chuyên viên các phòng nghiệp vụ/Cửa hàng trưởng, cửa hàng Phó/Nhân viên bán hàng tại các đơn vị trực thuộc: Xí nghiệp bán lẻ, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Ninh và Chi nhánh Xăng dầu Vĩnh Phúc.

Hóa đơn điện tử là xu thế tất yếu của Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, nó không chỉ mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như: Tiết giảm chi phí, thời gian, tận dụng tối đa cơ sở vật chất hiện có, độ chính xác và tính an toàn cao..., mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc lưu trữ, theo dõi và tra cứu chứng từ thanh toán.

Thực hiện theo thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14.03.2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn khởi tạo và phát hành để hỗ trợ công tác lập, gửi/nhận hóa đơn của khách hàng được thực hiện nhanh chóng thông qua các phương tiện điện tử nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng.

Theo lộ trình triển khai áp dụng HĐĐT của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho các công ty xăng dầu thành viên, Petrolimex Hà Nội ngoài việc tiến hành thực hiện rà soát lại toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin, kiểm tra kết nối đường truyền internet, cập nhật dữ liệu khách hàng lên hệ thống, còn tổ chức đào tạo09 lớp họccho533 học viêntại Hội trường Công ty.

Hóa đơn điện tử là gì ?

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông tin, dữ liệu về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử; có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy và được Bộ Tài Chính, Tổng cục thuế chấp nhận.

Lợi ích của Hóa đơn điện tử ?

Thuận tiện:Khách hàng giảm thời gian chờ đợi, dễ dàng nhận hóa đơn điện tử qua địa chỉ email hoặc tra cứu và in hóa đơn trên trang web của Petrolimex http://hoadon.petrolimex.com.vn. Công tác quản lý, hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu cũng được thuận tiện hơn.

An toàn:Hóa đơn được lưu trữ dưới dạng file dữ liệu, an toàn trước các nguy cơ mất, hỏng, rách hóa đơn, thuận tiện đối với đơn vị trong việc tra cứu, quản lý hàng hóa và chi phí. Hóa đơn được tạo lập trên hệ thống E-Invoice của Tập đoàn, được lưu trữ bằng dữ liệu điện tử trên hệ thống Server của Tập đoàn , dễ dàng trong việc sao lưu đảm bảo chống mất mát, dễ dàng phục hồi, tra cứu.

Tiết kiệm chi phí:Giảm được các chi phí in phôi, chi phí đầu tư/vận hành/bảo trì máy in, chi phí lưu trữ, chi phí gửi.

Với các ưu điểm như trên Công ty đã đề ra mục tiêu trang bị kỹ năng về hóa đơn điện tử, phát hành hóa đơn điện tử trên phần mềm quản lý cửa hàng EGAS. Nhằm giúp CB CNV Công ty nắm rõ và thực hiện thuần thục các quy trình, chủ động xử lý các tình huống gặp phải về HĐĐT.

Toàn cảnh của 01 lớp học
Giảng viên là cán bộ đào tạo của Cty PIACOM hướng dẫn
Học viên thực hành thực tế trên máy tính, trao đổi và thảo luận dưới sự hướng dẫn của Giảng viên

Học viên thực hành tạo và tra cứu hóa đơn điện tử.

Với sự chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả từ các lớp đào tạo,Petrolimex Hà Nội đã sẵn sàng cho việc áp dụng HĐĐT trên toàn hệ thống từ ngày 01/04/2018.

Nguồn:  Bùi Trung Thực  -  CV CNTT
Petrolimex Hà Nội